เช่ารถบัส, เช่ารถทัวร์, รถรับส่งพนักงาน

ความสะอาด อีกเรื่องที่ต้องใส่ใจในการเลือก รถบัสเช่า

การเดินทางไกลเป็นหมู่คณะโดยการใช้บริการรถบัสเช่าเป็นวิธีการในการเดินทางที่ทำให้เราได้รับความสะดวก และมีความปลอดภัย มากกว่าการทยอยเดินทางเป็นกลุ่มย่อยๆ ด้วยรถยนต์ส่วนตัว เพราะนอกจากเราจะสามารถเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงที่หมายได้อย่างพร้อมเพรียงกันแล้ว ก็ยังมีความปลอดภัยจากการใช้ยานยนต์ขนาดใหญ่ และมีคนขับที่เป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์ในการขับขี่มาเป็นผู้บริการให้ ทำให้สามารถวางใจได้มากกว่าการขับรถขับราไปกันเองของแต่ละคน ดังนั้นในการเดินทางไกล การหา รถบัสเช่าเพื่อใช้ในการเดินทางจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องมีการพิจารณาถึงเรื่องสมรรถนะของรถ และประสบการณ์ของคนขับให้ดีก่อน และนอกจากนี้ก็ยังมีอีกเรื่องที่ไม่ควรละเลยในการตัดสินใจเลือก รถบัสเช่านั่นก็คือ… เรื่องของ “ความสะอาด” ความสะอาดของ รถบัสเช่าทำไมเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ… เหตุผลที่เราต้องให้ความสนใจในเรื่องความสะอาด ก็เนื่องจากเราจะต้องเดินทางไกลไปกับรถคันนั้น ดังนั้นหากว่ามีสิ่งสกปรกแอบแฝงอยู่ภายในก็แปลว่า… เราต้องได้รับเอาสิ่งสกปรกเหล่านั้นเข้าสู่ร่างกายกันบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งนั่นเป็นเรื่องไม่ดีเลยต่อสุขภาพอนามัยของคนโดยสาร และหากว่าบางคนมีอาการภูมิแพ้ ก็อาจจะเกิดปัญหาป่วยไข้ไม่สบายกันได้กลางทาง ทำให้การเดินทางนั้นเกิดปัญหาขึ้นมาเสียเปล่าๆ และเราไม่ควรจะเอาเรื่องสุขภาพมาเสี่ยงกับเรื่องเช่นนี้ ดังนั้นการพิจารณาเรื่องความสะอาดจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งอีกอย่างในการเลือกรถบัสเช่า… สิ่งสกปรกที่เราควรระวังในการเลือกรถบัสเช่าเช่น ฝุ่น แน่นอนว่า ฝุ่นเป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไป แต่ รถบัสเช่าที่เขาดูแลดี จะไม่คราบฝุ่นหนาเกาะจับให้เราพบเห็น นั่นเป็นจุดสังเกตแรกที่เราควรดู เพราะมันแสดงออกได้ชัดเจนถึงความพิถีพิถันใส่ใจในการดูแลรถของผู้ที่เราจะไปเช่ารถเพื่อใช้บริการ และหากว่ามีฝุ่นมาก ไรฝุ่นก็ตามมาแน่นอน ซึ่งไรฝุ่นนี้เป็นสิ่งที่ก่อสารภูมิแพ้อย่างรุนแรงได้ สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้อยู่แล้วอันตรายมาก เชื้อรา เป็นอีกเรื่องที่ต้องเช็ดดู เชื้อราเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และในรถบัสที่ใช้เดินทางไกลก็เป็นรถปรับอากาศ อาจมีความชื้นสะสมในบางจุด ต้องตรวจสอบให้ดี แมลงรบกวน เรื่องนี้น่ากลัวและบางคนก็ขยะแขยง บนรถเดินทางไกล เราอาจจะมีการรับประทานอาหารเครื่องดื่ม หากว่าผู้ให้บริการดูแลไม่ดีก็เป็นไปได้ที่จะมีแมลงรบกวน อย่าง มด หรือ หนักๆ ก็แมลงสาบแอบแฝงอยู่ […]

เช่ารถบัส, เช่ารถทัวร์, รถรับส่งพนักงาน

คนขับ รถบัสอีกเรื่องที่คนอยากเช่ารถต้องพิจารณา

การเช่ารถบัสขนาดใหญ่เพื่อเดินทางท่องเที่ยวหรือไปทำกิจกรรมเป็นหมู่คณะ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆ เพราะการเดินทางไปด้วยกันทีละมากๆ หากว่าเราได้ รถบัสขนาดใหญ่มาใช้ในการเดินทางทำให้เราได้รับความสะดวกในการเดินทางไปถึงที่หมายพร้อมกัน ค่าใช้จ่ายเมื่อเฉลี่ยออกมาก็ถูกกว่าการใช้รถส่วนตัวขับตามกันไปเป็นกลุ่มมาก และยังสามารถทำกิจกรรมร่วมกันในระหว่างการเดินทางได้ด้วย ทำให้การเดินทางสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่ที่สำคัญในการจะใช้บริการ รถบัสแบบเช่าเหมาในลักษณะนี้ สิ่งที่ต้องพิจารณากันเป็นพิเศษอีกเรื่องนอกเหนือจากสภาพของ รถบัส ที่เขาเอามาให้บริการเราแล้ว ก็คือ เรื่องของผู้ขับขี่ หรือ พนักงานขับรถ เหตุผลก็เพราะ… เขาเป็นผู้ดูแลในเรื่องการเดินทาง พูดง่ายๆ ก็คือ ชีวิตและความปลอดภัยในการเดินทางของเราในครั้งนั้นฝากเอาไว้ที่เขาเลยทีเดียว ดังนั้นจะต้องเอามาพิจารณาประกอบในการตัดสินใจเช่ารถจากผู้ให้บริการเสมอ  ลักษณะที่พึงประสงค์ของพนักงานขับรถบัสที่ควรพิจารณา เป็นผู้ที่มีใบอนุญาตในการขับขี่ถูกต้องตามประเภทรถ ตามที่กฎหมายกำหนด นี่เป็นเรื่องพื้นฐานในการที่เราจะให้เขาเป็นผู้ขับ รถบัสในการเดินทางให้กับเรา ผู้ที่มีใบอนุญาตถูกต้องถือเป็นผู้ได้รับการคัดกรองจากหน่วยงานของรัฐมาแล้วระดับหนึ่งถือว่าวางใจได้ในทักษะการขับขี่และความรู้ความสามารถในการใช้รถใช้ถนน เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ เรื่องนี้ก็สำคัญ ยิ่งได้พนักงานขับรถที่มีประสบการณ์ในการขับ รถบัสมานาน ก็ทำให้เราสามารถวางใจได้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องดูด้วยว่า อายุของผู้ขับขี่อยู่ในวัยที่มีความพร้อมในการขับรถในระยะทางไกลอย่างที่เราต้องการจะไปหรือไม่ เพราะบางทีประสบการณ์พร้อมแต่วัยอาจจะล่วงเลย แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่สุขภาพของผู้ขับท่านนั้นๆ ด้วยแต่ประสบการณ์ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการพิจารณา เป็นผู้ที่มีทักษะในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เนื่องจากในการเดินทางไกล อะไรก็เกิดขึ้นได้ และผู้ขับรถถือเป็นผู้ที่มีหน้าที่ต้องจัดการแก้ไขปัญหา ดังนั้นเป็นอีกเรื่องที่เป็นคุณสมบัติที่ต้องมีในการให้บริการ รถบัสกับเรา เป็นผู้ที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี แม้ในความเป็นจริง คนที่ทำหน้าที่ขับ รถบัสจะไม่ได้มีหน้าที่โดยตรงในสื่อสารและดูแลคนโดยสาร แต่ย่อมจะดีกว่าหากว่าคนขับดูแล้วมีอัธยาศัยดี ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกสบายใจมากขึ้น นี่เป็นลักษณะเบื้องต้นของผู้ขับขี่รถบัสที่เราควรนำมาพิจารณา ซึ่งก็อาจจะสอบถามเอาจากผู้ประกอบการที่ให้บริการให้เช่ารถบัสก็ได้ว่ามีคุณสมบัติเช่นนี้ที่เราต้องการหรือไม่ เพื่อจะได้มั่นใจและสบายใจเมื่อโดยสารไปกับเขา

เช่ารถบัส เช่ารถทัวร์ เช่ารถโค้ช รถรับส่งพนักงาน ภัสสรชัยทัวร์

จะจัดหา รถบัสเช่า ต้องพิจารณาเรื่องใดบ้าง

การเดินทางไปไหนมาไหนเป็นหมู่คณะใหญ่ๆ การเลือกใช้บริการ รถบัสเช่า เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเดินทางไปได้พร้อมๆ กันทั้งหมด ไม่ต้องเดินทางแบบต่างคนต่างไป ใช้รถหลายคัน และมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่า การดูแลน้อยกว่า อีกทั้งยังมีคนขับรถมาทำหน้าที่ให้บริการด้วย ซึ่งปัจจุบัน เราสามารถเลือกหา รถบัสเช่า ได้ไม่ยากนักและมีบริการหลายรูปแบบ ทั้งในแบบเช่าเป็นครั้งคราวเพื่อการเดินทางเป็นหมู่คณะ ไปทำกิจธุระทำกิจกรรมในยามที่ต้องการ หรือ จะเป็นลักษณะการเช่าประจำ เพื่อใช้ในการรับส่งพนักงานจากที่พักกับที่ทำงานก็สามารถทำได้ มีผู้ให้บริการอยู่หลายเจ้าให้เลือกสรร แต่ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกว่าจะใช้บริการ รถบัสเช่า จากเจ้าไหน หรือผู้ประกอบการรายใดดี ก็ยังมีเรื่องที่เราควรจะต้องนำมาพิจารณาก่อน เพื่อที่จะได้รับการบริการสมบูรณ์ตามความต้องการของเราด้วย… สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนที่จะเลือก รถบัสเช่า คือ… ขนาดของ รถบัสเช่า พอเหมาะกับปริมาณคนที่จะเดินทางหรือไม่ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ต้องดู เพราะการเช่ารถนั้น เป็นการเดินทางเป็นหมู่คณะใหญ่ๆ ต้องดูว่า รถบัสเช่า คันนั้น สามารถจุคนได้หมดหรือไม่ สามารถนั่งได้สบายตามความเหมาะสมใช่หรือเปล่า การเดินทางไกล หากว่าต้องนั่งเบียดกัน หรือ ต้องยืน เป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่นอน ดังนั้นเรื่องขนาดความจุ เป็นเรื่องแรกที่ต้องพิจารณา สภาพการใช้งานของ รถบัสเช่า คันนั้นเป็นอย่างไร สามารถวางใจได้ในการโดยสารไปอย่างปลอดภัยใช่หรือไม่ บางครั้งบางท่านตัดสินใจเลือก รถบัสเช่า เอาจากราคา […]

รถบัสเช่า รถรับส่งพนักงาน ภัสสรชัยทัวร์

เลือก รถทัวร์เช่า อย่างไรให้การท่องเที่ยวน่าพอใจ

เลือก รถทัวร์เช่า อย่างไรให้การท่องเที่ยวน่าพอใจ การพาพนักงานออกไปนอกสถานแบบนานทีปีหน เป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง และเป็นเรื่องที่มีประโยชน์เป็นกิจกรรมที่สามารถทำให้พนักงาน หรือทีมงานได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานที่ทำมาตลอดหลายเดือน ได้ทำกิจกรรมกลุ่มร่วมกันทำให้เกิดความสมานฉันท์ รักใคร่กลมเกลียวกันมากขึ้น ทำให้เกิดทัศนะที่ดีต่อองค์กร และยังส่งเสริมการเรียนรู้ได้เจอประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งนำมาซึ่งแนวคิดใหม่ๆ ได้อีกต่างหาก และในการท่องเที่ยวแบบเป็นหมู่คณะแบบนี้ การเลือกใช้บริการ รถทัวร์เช่า ก็เป็นรูปแบบการเดินทางที่น่าสนใจ เนื่องจากไม่ทำให้ประหยัดงบประมาณในการเดินทางได้ส่วนหนึ่งเพราะเดินทางไปพร้อมกันได้ในปริมาณที่มาก มีความปลอดภัยสูงกว่า เพราะเป็นยานพาหนะขนาดใหญ่ รวมถึงมีคนขับที่มีประสบการณ์ทำหน้าที่ขับขี่อยู่ และยังได้บรรยากาศในการทำกิจกรรมกลุ่มเพราะได้ไปพร้อมกัน แต่อย่างไรก็ตาม ในการที่จะเลือก รถทัวร์เช่า ให้ได้คุณภาพตามที่เราต้องการมากที่สุด ก็ต้องมีการเลือกอย่างเหมาะสมด้วย อะไรบ้างที่เป็นปัจจัยในการเลือก รถทัวร์เช่า สภาพรถ เรื่องนี้สำคัญมากและต้องดูเป็นอย่างแรกๆ ในการตัดสินใจเลือก รถทัวร์เช่า ในการเดินทาง สภาพของรถหมายถึง ความใหม่ ความพร้อมใช้งาน สมรรถภาพของเครื่องยนต์และระบบเบรก ตลอดจนถึงเรื่องของความสะอาดภายในรถ ต้องอยู่ในสภาพดี พนักงานประจำรถ ซึ่งเรื่องนี้ต้องดูกันตั้งแต่พนักงานขับรถ ซึ่งสำคัญมากที่สุดในการทำให้เราเดินทางได้อย่างมั่นใจ รวมไปถึงพนักงานต้อนรับประจำรถ ว่ามีการฝึกอบรมมาดีหรือไม่ มีอัธยาศัยและความใส่ใจในการดูแลผู้โดยสารแค่ไหน เรื่องนี้ทำให้เกิดความเชื่อมั่นในเรื่องความปลอดภัยและการช่วยเหลือดูแลตลอดเส้นทาง ความสะดวกสบาย และความบันเทิง การเดินทางไกล เรื่องของความสะดวกสบายและความบันเทิงเป็นเรื่องที่ทำให้การเดินทางมีความสุขมากยิ่งขึ้น และ รถทัวร์เช่า แต่ละคันแต่ละเจ้าก็จะมีสิ่งเหล่านี้ต่างกัน แม้จะไม่ถึงกับเป็นเรื่องจำเป็น […]

เช่ารถบัส เช่ารถทัวร์ เช่ารถโค้ช รถรับส่งพนักงาน ภัสสรชัยทัวร์

ประโยชน์ของการใช้บริการ รถรับส่งพนักงาน จากหน่วยงานนอกองค์กร

พนักงาน เป็นส่วนที่สำคัญมากที่สุดส่วนหนึ่งขององค์กรก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นตัวขับเคลื่อนให้งานทั้งหมดเดินไปข้างหน้า หากว่าขาดพนักงาน กิจการใดๆ ก็คงเกิดขึ้นได้ไม่เต็มที่ ต่อให้เจ้าของมีความเก่งกาจสามารถแค่ไหน เพราะคนเรามีข้อจำกัดในเรื่องเวลา และหน้างานที่สามารถทำได้ในแต่ละช่วง ดังนั้นการมีพนักงาน หรือบุคลากรมาช่วยเหลือและทำงานในหน้าที่ต่างๆ จึงเป็นที่สำคัญมาก และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลพวกเขาให้ดี แต่ในเวลาเดียวกันก็ต้องพยายามสร้างระบบในการทำงานเพื่อให้ได้คุณภาพ และตรงตามกำหนดเวลา หากว่าเป็นองค์กรที่ค่อนข้างใหญ่ มีคนทำงานมาก การมี รถรับส่งพนักงาน เป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่บางหน่วยงานอาจจะกังวลว่าการซื้อรถตู้หรือรถบัสขนาดใหญ่เอามาไว้ประจำ อาจเป็นเรื่องที่ลงทุนมากและมีค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งเรื่องนี้เราสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยการใช้บริการบริษัทที่เขามี รถรับส่งพนักงาน ที่รับงานประจำจากเราแทนก็ได้ เราลองมาดูข้อดีในการ ใช้บริการ รถรับส่งพนักงาน จากหน่วยงานนอกองค์กร มี รถรับส่งพนักงาน ให้มากทำงานได้ตรงตามเวลา การให้พนักงานต่างคนต่างมา บางครั้งเกิดความไม่พร้อมเพรียงกันในการเข้างาน หากว่ามีคนมาสายงานก็อาจจะสะดุดติดขัด การมาถึงที่ทำงานพร้อมกันเป็นเรื่องที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานมากกว่า พนักงานได้รับความสะดวก ไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการเดินทางส่วนตัว และไม่ต้องจัดหายานพาหนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูฝน การมี รถรับส่งพนักงาน ช่วยให้คนที่มีจักรยานยนต์ไม่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงในการขับขี่ยวดยานในทัศนะวิสัยที่ไม่ดี และไม่ต้องเสียสุขภาพในการตากฝน บริษัท หรือ ผู้ประกอบการ ไม่ต้องลงทุนมากในการจัดซื้อรถ ซึ่งเป็นของที่มีราคาสูง บริษัท หรือ ผู้ประกอบการ ไม่ต้องยุ่งยากในการดูแลบำรุงรักษา รถรับส่งพนักงาน ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่มาก […]

การตรวจสภาพ รถบัสรับส่งพนักงาน จำเป็นมากกว่าที่คิด

การตรวจสภาพ รถบัสรับส่งพนักงาน จำเป็นมากกว่าที่คิด การให้บริการพนักงานในเรื่องการเดินทางด้วยการมี รถบัสรับส่งพนักงาน เป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับบริษัท หรือองค์กรที่มีพนักงานทำงานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากถือเป็นสวัสดิการที่ช่วยให้พนักงานประหยัดได้ทั้งในเรื่องค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทาง ตลอดจนถึงมีความปลอดภัยมากกว่าการขับขี่ยวดยานมาเอง โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ หรือจักรยานยนต์ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดความพร้อมเพรียงในการทำงาน เพราะเข้างานและออกงานพร้อมกัน เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ดังนั้นการมี รถบัสรับส่งพนักงาน จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญมากก่อนที่จะมีรถบัสเอาไว้ใช้งานรับส่งพนักงานก็คือ การตรวจสภาพรถ เพื่อให้แน่ใจว่ามีความพร้อมในการใช้งานอย่างเต็มที่ การตรวจสอบสภาพ รถบัสรับส่งพนักงาน ก่อนการนำมาใช้งาน การตรวจสอบสภาพรถก่อนที่จะนำมาใช้งานเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะรถที่ต้องใช้กับคนจำนวนมากอย่าง รถบัสรับส่งพนักงาน เนื่องจากเป็นสิ่งที่มีผลทั้งในเรื่องความสะดวกสบายในการใช้งาน และมีผลถึงเรื่องชีวิตและความปลอดภัยของพนักงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องให้ความสำคัญเป็นที่ลำดับแรกมากกว่าเรื่องอื่นๆ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกรถมาใช้งานการตรวจสภาพให้แน่ใจเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะการซื้อรถมือสองเอามาใช้งาน แต่แม้จะเป็นการเลือกจ้างบริษัทผู้ให้บริการ รถบัสรับส่งพนักงาน เราก็มีความจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบสภาพรถก่อน เพื่อให้มั่นใจได้อย่างเต็มที่ การตรวจสภาพ รถบัสรับส่งพนักงาน แบ่งออกเป็น 3 ช่วง หลักๆ คือ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อรถใหม่ รถมือสอง หรือ ใช้บริการบริษัทที่ให้บริการรถก็ต้องมีการตรวจสภาพรถก่อน ซึ่งสิ่งที่ต้องตรวจสอบก็คือ สภาพของเบรกและช่วงล่าง สภาพของการบังคับเลี้ยว เกียร์ สภาพเครื่องยนต์ สภาพของห้องโดยสารและที่นั่ง ต้องมีพื้นที่เพียงพอและนั่งสบาย […]

เช่ารถบัส เช่ารถทัวร์ เช่ารถโค้ช รถรับส่งพนักงาน ภัสสรชัยทัวร์

ก่อนเลือกผู้ให้บริการ รถรับส่งพนักงาน ต้องพิจารณาเรื่องใดบ้าง

ก่อนเลือกผู้ให้บริการ รถรับส่งพนักงาน ต้องพิจารณาเรื่องใดบ้าง การมี รถรับส่งพนักงาน ที่เป็นการจ้างองค์กรภายนอกแทนที่เราจะต้องจัดซื้อรถขนาดใหญ่เอาไว้รับส่งพนักงานของเรา เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เนื่องจากทำให้เราเกิดความสะดวกในแง่ของการควบคุมค่าใช้จ่ายที่แน่นอน และการบริหารจัดการ ไม่ต้องยุ่งยากในเรื่องการดูแลรักษา ซ่อมบำรุงเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่จุกจิก แถมยังทำให้เกิดปัญหาในเรื่องการรับส่งพนักงานได้หากว่า รถที่เราซื้อมาใช้งานไม่พร้อม เกิดเสียในเวลาที่ต้องไปรับหรือส่งพนักงานขึ้น เรื่องนี้ก็ก่อให้เกิดความเสียหายในการทำงาน หรือทำให้พนักงานรู้สึกไม่ดี นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยพนักงานในเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมถึงให้ความสะดวกในการมาทำงานและกลับบ้าน เป็นสวัสดิการที่พนักงานส่วนมากพอใจที่จะได้รับ แต่อย่างไรก็ตาม ในการที่เราจะเลือกผู้ให้บริการ หรือบริษัทที่รับจัดการเรื่อง รถรับส่งพนักงาน นั้นก็เป็นเรื่องที่ต้องพินิจพิจารณากันเป็นพิเศษก่อนที่จะตัดสินใจเลือกด้วย สิ่งที่ผู้ประกอบการหรือบริษัทควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือก รถรับส่งพนักงาน จากองค์กรภายนอก คือ… สภาพของรถที่จะนำมาให้บริการเป็น รถรับส่งพนักงาน ของเรา เรื่องนี้สำคัญมาก อย่าเลือกเอาจากราคาที่ถูกเป็นหลัก เพราะของที่ถูกอาจจะมีคุณภาพที่ไม่ดีเท่าไหร่ ให้พิจารณาตัดสินใจจากคุณภาพเป็นสำคัญ ดูว่ามีสภาพดี ทั้งในเรื่องสมรรถนะ (ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยในการโดยสารของพนักงานของเราด้วย) และสภาพที่นั่งของรถ ต้องมีความพร้อมในการใช้งานเต็มที่ ขนาดของรถเหมาะสมกับการเป็น รถรับส่งพนักงาน พูดง่ายๆ ก็คือ มีที่นั่งเพียงพอสำหรับพนักงานของเราทุกคน ไม่ใช่ต้องขึ้นมายืนบนรถเหมือนขึ้นรถเมล์โดยสาร ต้องมั่นใจว่าพนักงานของเราได้รับความสะดวกสบายพอสมควรในการนั่งโดยสารไปกลับจากที่ทำงานและที่พัก พนักงานขับรถมีความพร้อมในการทำหน้าที่ เรื่องนี้อาจจะดูเหมือนเป็นการไปก้าวล่วงในหน่วยงานอื่น แต่เป็นเรื่องที่จำเป็น เราควรทราบประวัติของผู้ที่จะทำหน้าที่ขับ รถรับส่งพนักงาน ของเราเสียก่อน ต้องมั่นใจได้ว่าเขาขับรถดี […]

เช่ารถบัส เช่ารถทัวร์ เช่ารถโค้ช รถรับส่งพนักงาน ภัสสรชัยทัวร์

รถบัสรับส่งพนักงาน ควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกหรือไม่

รถบัสรับส่งพนักงาน ควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกหรือไม่ การมี รถบัสรับส่งพนักงาน เป็นเรื่องที่เพิ่มความสะดวกสบายและเป็นสวัสดิการที่ให้กับพนักงานได้เป็นอย่างดี ส่งผลดีทั้งในเรื่องขวัญกำลังใจของพนักงาน ไปจนถึงเรื่องประสิทธิภาพการทำงาน เนื่องจากทำให้มาทำงานได้ตรงตามเวลาที่กำหนด ดังนั้นผู้ประกอบการหรือบริษัทที่มีพนักงานจำนวนมากควรที่จะมี รถบัสรับส่งพนักงาน เอาไว้ ซึ่งก็ทำได้ทั้งการซื้อมาเป็นของบริษัทเอง หรือ จะใช้บริการจากผู้ประกอบการเรื่อง รถบัสรับส่งพนักงาน ที่เป็นหน่วยงานต่างหากก็ได้ แต่อย่างไรก็ตาม มีคำถามอยู่บ้างพอสมควรเหมือนกันว่า สำหรับรถที่ใช้ในการรับส่งพนักงานนั้น ควรจะมีความสะดวกสบายมากแค่ไหน หรือว่าไม่จำเป็นต้องมีก็ได้… เพราะจุดประสงค์หลักเป็นเรื่องของการเดินทางมาและกลับระหว่างที่ทำงานและที่พักเท่านั้น… สำหรับเรื่องของความสะดวกสบายภายใน รถบัสรับส่งพนักงาน หากถามว่าจำเป็นหรือไม่ ก็ต้องถามก่อนว่า เป็นเรื่องของความสะดวกสบายในด้านไหน… เพราะหากว่าเป็นเรื่องของการมีทีวีเครื่องเสียง ให้ทุกที่นั่ง เบาะปรับเอนนอนกว้างขวาง แบบรถทัวร์โดยสารระดับ VIP อันนี้ก็ไม่น่าจะจำเป็น เพราะมันเกินไปสักหน่อย สำหรับรถรับส่งพนักงาน ที่ส่วนใหญ่เป็นการเดินทางระยะใกล้ ใช้เวลาไม่มากนัก สิ่งที่ควรมีก็เป็นเรื่องของความเพียงพอของที่นั่ง ให้ทุกคนที่ขึ้นไปบนรถมีที่นั่งได้อย่างสบายไม่ต้องยืนเกาะราวเหมือนการขึ้นรถเมล์โดยสาร เบาะก็ควรจะมีขนาดพอเหมาะ ไม่เน้นอัดคนแน่นเกินไปนัก เอาพอสบายไม่เบียดกัน และที่สำคัญต้องเป็นไปตามจำนวนที่กรมการขนส่งรับรองไม่มีการดัดแปลงสภาพรถนอกเหนือจากนั้น เพราะมันเป็นเรื่องของความปลอดภัยในการโดยสาร นอกจากนี้ก็เรื่องของการถ่ายเทของอากาศ หรือเครื่องปรับอากาศ จะต้องใช้งานได้ อย่าลืมว่า รถบัสรับส่งพนักงาน มีคนจำนวนมากขึ้นไปใช้งานพร้อมกัน หากว่าเครื่องปรับอากาศไม่ดี หรืออากาศถ่ายเทไม่สะดวก คนบนรถก็อึดอัด นี่ไม่นับในช่วงที่มีคนป่วยไข้ไม่สบาย ก็จะกลายเป็นการกระจายเชื้อโรคทำให้ป่วยกันเป็นคณะได้ […]

เช่ารถบัส เช่ารถทัวร์ เช่ารถโค้ช รถรับส่งพนักงาน ภัสสรชัยทัวร์

รถรับส่ง พนักงานที่เป็นรถบัสมีกี่แบบ

รถรับส่ง พนักงานที่เป็นรถบัสมีกี่แบบ รถบัส เป็นรถขนาดใหญ่ที่บรรจุคนโดยสารได้ทีละมากๆ ซึ่งโดยทั่วไปเราจะพบในรูปแบบของรถประจำทาง ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์หรือรถทัวร์ ทำหน้าที่ขนส่งมวลชนจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งตามระยะทางที่กำหนด แต่นอกเหนือจากลักษณะนั้นแล้ว ก็ยังมีรถบัสแบบที่ใช้เป็น รถรับส่ง ที่ใช้ในบริษัทหรือองค์กรใหญ่ สำหรับใช้รับส่งพนักงานด้วย ซึ่งการจะเลือกใช้ รถรับส่ง ที่เป็นรถบัสนั้นก็ต้องพิจารณาจากจำนวนของพนักงาน และเส้นทาง รวมถึงความเหมาะสมในการใช้งานว่าเหมาะสมหรือไม่ เราพร้อมหรือไม่ที่จะใช้รถชนิดนี้ เพราะการจะซื้อมาใช้งานประจำในองค์กร ก็ต้องยอมรับว่ารถบัส เป็นรถที่มีราคาสูงมากที่เดียว ไหนจะมีเรื่องของการจัดหาคนขับ ซึ่งต้องเป็นผู้มีทักษะเฉพาะในการขับรถขนส่งคนขนาดใหญ่ มีใบอนุญาตในการขับขี่รถยนต์อย่างถูกต้องตามประเภทการใช้งานขับรถ รวมไปถึงเรื่องของความพร้อมในการจัดงบประมาณสำหรับบำรุงรักษาและซ่อมแซมรถอีกด้วย แต่หากไม่พร้อม ก็อาจจะเลือกใช้บริการของบริษัทที่มี รถรับส่ง ให้บริการแทนก็ได้ ซึ่งก็ทำให้ผู้ประกอบการได้รับความสะดวก ไม่ต้องดูแลทั้งในเรื่องรถและคนขับ ก่อนจะตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อมาใช้งาน หรือจะว่าจ้าง ในเรื่องจัดหา รถรับส่ง สำหรับให้บริการพนักงานนั้น เราลองมาทำความรู้จักกันดูหน่อยว่า รถบัส ที่ใช้เป็น รถรับส่ง มีกี่แบบ เพื่อที่จะได้เลือกใช้งานได้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น… ประเภทของ รถรับส่ง ที่เป็นรถบัสที่พบในประเทศไทย มีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ ใหญ่ คือ รถบัสชั้นเดียว จะมีที่นั่งของผู้โดยสารได้ประมาณ 36 – 44 […]

เช่ารถบัส เช่ารถทัวร์ เช่ารถโค้ช รถรับส่งพนักงาน ภัสสรชัยทัวร์

จะเลือกรถบัส หรือ รถตู้รับส่งพนักงาน มาใช้แบบไหนดีกว่ากัน

จะเลือกรถบัส หรือ รถตู้รับส่งพนักงาน มาใช้แบบไหนดีกว่ากัน สำหรับบริษัท หรือ ธุรกิจที่มีจำนวนพนักงานหลายๆ คน การมีรถรับส่งพนักงานเอาไว้ให้บริการเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นการให้สวัสดิการนอกเหนือจากค่าตอบแทนที่ทำให้พนักงานได้รับความสะดวกในการเดินทาง และลดค่าใช้จ่าย ทั้งในการจ่ายเงินค่ารถโดยสาร ค่าเชื้อเพลิง หรือ เสียเงินค่าซื้อรถเพื่อใช้ขับขี่มาทำงาน และยังมีความปลอดภัยสูงกว่า โดยเฉพาะคนที่ใช้จักรยานยนต์เป็นหลัก แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีคำถามอยู่ว่า เราควรเลือกรถแบบไหนดีที่จะเอามาใช้เป็นรถรับส่งพนักงาน ซึ่งส่วนมากก็จะเลือกกันอยู่ 2 แบบ คือ รถบัส หรือ รถตู้รับส่งพนักงาน ว่าเราควรจะตัดสินใจเลือกใช้แบบไหนจึงจะเหมาะสม จริงๆ เรื่องนี้ สามารถพิจารณาได้จากจำนวนคนใช้งานเป็นหลัก หากว่ามีปริมาณพนักงานมากที่จะต้องโดยสารมาทำงานการเลือกรถบัสเป็นเรื่องที่ดีกว่าแน่นอน เพราะโดยสารได้มาก เป็นการเดินทางที่คุ้มค่า หากแต่ว่า ถ้าจำเป็นต้องเข้าไปรับพนักงานในซอยเล็กเส้นทางน้อย หรือ มีหลายเส้นทางที่ต้องแยกไปรับ รถตู้รับส่งพนักงาน ก็ดูเป็นทางเลือกที่ดีกว่า และในกรณีใช้ รถตู้รับส่งพนักงาน เวลาที่เดินทางไปทำงานนอกสถานที่เป็นหมู่คณะเป็นกรณีพิเศษก็เป็นเรื่องที่สะดวกมากกว่า ใช้งานบ่อยกว่าด้วย ดังนั้นการจะเลือกว่าเราควรใช้ รถบัส หรือ รถตู้รับส่งพนักงาน ก็ต้องอยู่ที่ลักษณะองค์ประกอบในการใช้งานว่าออกมาในแนวไหนมากกว่ากัน ในกรณีเลือก รถตู้รับส่งพนักงาน เรามีทางเลือก 2 แบบ ก็คือ […]